Thanos hay Cable? Đâu là vai diễn gây ấn tượng nhất của Josh Brolin

0
215

2018 là một năm đặc biệt với cá nhân diễn viên Josh Brolin bởi anh đều đạt được thành công với hai vai diễn đình đám Thanos và Cable. Hai nhân vật này đại diện cho những giá trị rất khác nhau, hơn nữa, màn trình diễn của Josh Brolin cho cả hai bộ phim cũng tạo nên những thành quả riêng biệt và rất đáng để đem lên bàn cân so sánh.

Thanos trong Avengers: Infinity War là nhân vật chính và có nhiều “đất diễn” hơn

Thanos hay Cable? Đâu là vai diễn gây ấn tượng nhất của Josh Brolin

Động cơ và mục tiêu của Thanos và Cable là hoàn toàn trái ngược. Tên Mad Titan rong ruổi khắp vũ trụ để tìm 6 viên đá vô cực, nhằm hoàn thiện mục tiêu cả đời của hắn và sẵn sàng hi sinh tất cả vì lý tưởng đó. Ví dụ điển hình nhất là cuộc hành trình đến hành tinh Vormir để tìm kiếm soul stone, Thanos đã buộc phải hi sinh con cô con gái nuôi Gamora – người mà hắn yêu thương nhất, để đối lấy viên đá linh hồn.

Rõ ràng, Thanos của Brolin được khen ngợi không chỉ vì lý tưởng vĩ đại mà còn vì diễn biến tâm lý phức tạp và sự đấu tranh nội tâm gay gắt. Nhưng sau tất cả, lý tưởng của hắn vẫn là ưu tiên hàng đầu và chính lý tưởng đó đã giúp hắn đánh bại Biệt đội siêu anh hùng Avengers.

Trong khi đó, những gì Cable cố gắng để đạt được cuối cùng cũng chỉ giành cho bản thân và gia đình mình. Nathan Summers du hành về quá khứ để ngăn chặn cái chết của vợ và con gái anh bằng cách ám sát Firefist khi hắn mới chỉ là một cậu bé 14 tuổi.

Xuyên suốt hai tiếng rưỡi của Avengers: Infinity War, khán giả đã được trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc với Thanos, đặc biệt khi hắn phải đấu tranh tâm lý trong quyết định phải hi sinh con gái mình. Mỉa mai thay, khi một nhân vật CGI lại đem đến nhiều cảm xúc cho người xem hơn là một Nathan Summers mang diện mạo con người.

Cable không được dành nhiều thời gian phát triển

Thanos hay Cable? Đâu là vai diễn gây ấn tượng nhất của Josh Brolin

Deadpool 2 phải thừa nhận rằng họ không dành nhiều thời gian “chăm chút” cho nhân vật Cable, đơn giản vì anh không phải nhân vật trung tâm. Thực tế, câu chuyện của Nathan Summers được thuật lại quá sơ sài so với nguyên tác.

Mặc khác, Thanos “chiếm sóng” phần lớn thời lượng của Avengers: Infinity War, hơn cả những Captain America, Black Panther, Black Widow, Scarlet Witch và Vision cộng lại. Bên cạnh đó, các nhà làm phim đã chuẩn bị nhiều năm cho sự ra mắt của Thanos khi nhân vật này xuất hiện tại vũ trụ điện ảnh Marvel lần đầu vào năm 2012.

Phần đông khán giả dành nhiều tình cảm hơn cho Thanos

Thanos hay Cable? Đâu là vai diễn gây ấn tượng nhất của Josh Brolin

Nhìn chung, cả hai nhân vật đều nhận được vô số lời khen của người xem. Mặc dù nhiều khán giả vẫn chưa quen với tạo hình của Thanos trong Avengers: Infinity War với làn da tím hồng và cái đầu hói không đội mũ, nhưng tất cả đều công nhận đây là một trong những nhân vật phản diện “đỉnh” nhất của nhà Marvel nói riêng và dòng phim siêu anh hùng nói chung.

Cable cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới hâm mộ điện ảnh và có thêm được một lượng fan lớn sau Deadpool 2. Nathan Summers đã thể hiện tốt hình ảnh một thanh niên nghiêm túc bên cạnh kẻ lắm lời Pool “bựa” bên cạnh đó là vẻ ngoài lạnh lùng với mái tóc hiện đại, những múi cơ bắp cuồn cuộn cùng vũ khí tân tiến.

Kết luận: Thanos thắng

Thanos hay Cable? Đâu là vai diễn gây ấn tượng nhất của Josh Brolin

Thật khó để phân định Thanos và Cable thực sự đại diện cho những lý tưởng cao đẹp hay mục đích xấu xa. Nhưng có một điều chắc chắn, Josh Brolin đã hoàn thành vai diễn rất xuất sắc, đặc biệt là với nhân vật Thanos.

Tuy nhiên, trong tương lai, điều này có thể thay đổi bởi Avengers 4 có thể là lần cuối cùng Thanos xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Mặt khác, Josh Brolin vẫn còn nhiều phim hợp tác với Fox trong vai diễn Nathan Summers, vậy nên nhân vật này sẽ còn được khai thác sâu hơn, đặc biệt là tiểu sử rắc rối của nhân vật này. Hơn nữa, cùng với Deadpool anh có thể trở thành cây cầu nối, là sợi dây liên hệ giữa X-Men và X-Force trong tương lai.