5 website một thời từng làm điên đảo các thế hệ 8-9x đời đầu

0
239

Mới đây thôi, nền tảng chat Yahoo nổi tiếng một thời – thậm chí đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của các bạn trẻ 8-9x đời đầu đã chính thức công bố ngày sụp đổ. Và nhân sự kiện này, hãy cùng làm một chuyến hành trình trở về tuổi thơ, và cùng nhìn lại những website thần thánh một thời đã từng được các thế hệ 8-9x thuộc như lòng bàn tay nhé.

1. Truongton

Một trang web mà ở đó bao gồm đầy đủ tất cả các thứ trên đời. Từ truyện tranh, manga, phim ảnh cho tới các box tâm linh và hỗn tạp các thứ trên đời khác nữa, tất cả đều quy tụ và được bàn tán xôn xao tại các diễn đàn trong truongton.net.


Trường tồn đã từng có cái thời không những trường tồn mà còn phát triển rực rỡ

Trường tồn đã từng có cái thời không những trường tồn mà còn phát triển rực rỡ

Ở thời điểm đấy, truongton chẳng khác gì một kênh thời sự trực tuyến, hay thậm chí được coi là bách khoa toàn thư của đa phần dân mạng. Nhưng rồi đáng tiếc, sau môt thời gian kéo dài lay lắt, cuối cùng website nổi tiếng này cũng đã sập xuống, kết thúc một chu kỳ đã từng vô cùng rực rỡ của nó.

2. Vnsharing

Ở cái thời ấy, Internet vẫn còn là thứ gì đó chưa thật sự phổ cập lắm. Và đó cũng là lúc mà các bộ manga hay anime vẫn chưa được update thường xuyên, cũng như chưa xuất hiện nhiều, hay có thể dùng từ là nhan nhản các website về manga như hiện nay như vechai, nettruyen hay blogtruyen… Lúc bấy giờ, khi nhắc tới manga hay anime, trong đầu chúng ta chỉ hiện lên một cái tên, chỉ một và duy nhất, đó chính là diễn đàn Vnsharing.


Vnsharing.net – thiên đường của những otaku thế hệ 8-9x

Vnsharing.net – thiên đường của những otaku thế hệ 8-9x

Nhưng rồi cũng như một vài các diễn đàn nổi tiếng khác, Vnsharing cũng không thể vượt qua được vòng xoáy thời gian. Thiên đường của những otaku đã sụp đổ sau một thời gian dài hoạt động và phải đóng cửa. Ở thời điểm ấy, nhiều người đã tỏ ra tiếc thương và khóc than cho số phận của một website tượng đài. Tuy nhiên có lẽ chúng ta cũng nên hiểu rằng, sự ra đi của Vnsharing đã mở ra tiền đề cho việc phát triển của rất nhiều website manga và anime chính thống sau này.

3. GameVN

Là một game thủ, chắc chắn chẳng ai trong thế hệ đời đầu của 8-9x mà không biết tới GameVN cả. Đó là nơi mà đa phần các game thủ đều truy cập, thậm chí còn coi là một phần cuộc sống của mình. Bạn cần tìm các tựa game để chơi thử, gặp khó khăn trước các thử thách khó nhằn, hay chỉ đơn thuần là muốn trao đổi kiến thức cũng như tìm kiếm những người chung đam mê với mình, tới ngay với GameVN nhé.


Giao diện một thời của GameVN

Giao diện một thời của GameVN

Chỉ một vài câu đưa đẩy, một vài ý kiến tranh luận, mà sau này chúng ta hay sử dụng từ thớt để miêu tả hoàn toàn có thể mang tới một rổ comment, ý kiến hay feedback, thậm chí với số lượng lên tới cả ngàn.người tham gia. Cũng là một thời đáng để nhớ dành cho anh em game thủ đấy chứ, chỉ có điều, số phận của trang web này cũng không tồn tại quá lâu.

4. Haivl

Chắc chắn đây là trang web mà gần như ai cũng phải biết hoặc ít nhất là đã nghe qua một lần. Đúng với tên gọi của mình, haivl chẳng mang lại thông tin gì đáng kể, bên cạnh những topic chủ yếu mang tính chất gây hài cho người đọc. Và tuy chỉ có một tính năng duy nhất như vậy, nhưng trang web này đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Với vô vàn những clip vui nhộn, những tấm ảnh chế và ghép đầy cá tính cùng nhiều câu chuyện đậm chất bá đạo, haivl mang tới một thế giới đầy màu sắc và giải trí dành cho tất cả chúng ta.


Khuôn mặt troll mang tính biểu tượng của Haivl

Khuôn mặt troll mang tính biểu tượng của Haivl

Nhưng chắc chắn rồi, chẳng có gì tồn tại mãi mãi, và haivl cũng vậy. Có rất nhiều nỗ lực để phục hồi lại thời hoàng kim của website này nhưng vẫn chưa đi tới kết quả nào thì phải.

5. Voz

Voz có lẽ đã trở thành diễn đàn hàng đầu và lâu đời nhất tại Việt Nam trong những năm qua. Thậm chí đây còn được coi là một thế lực, khi mà Voz, với đông đảo 500 anh em đã từng report và làm sập không biết bao nhiêu các page ngôn tình, ngôn lù hay các thế lực thách thức khác.


Vozer – lực lượng vô cùng đông đảo và quyền lực

Vozer – lực lượng vô cùng đông đảo và quyền lực

Thật ra thì Voz cũng giống như một dạng của truongton năm xưa, với vô vàn những chủ đề, topic và các chuyên mục linh tinh khác. Nhưng đây cũng là nơi mà mọi người có thể tìm hiểu thông tin, cũng như chia sẻ các ý kiến về mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tới nay, Voz có lẽ vẫn được ghi nhận là một tron những website có lượng người tham gia đông đảo bậc nhất Việt Nam.