Mức giá tiền “sinh viên” để bỏ ra cho một smartphone như Xiaomi Redmi 5 Plus là hoàn đoán đúng đắn.

Xiaomi Redmi 5 Plus sở hữu cho mình vẻ bề ngoài sang trọng và tinh tế không kém gì các thiết bị cao cấp. Máy sở hữu thiết nhiều thế mạnh, thừa để đánh bại mọi đối thủ trong phân khúc dưới 4 triệu đồng. Không những thế, đối tượng người dùng là game thủ yêu thích các trò chơi có yêu cầu cấu hình nặng mà đôi khi phải các smartphone tầm trung hoặc cao cấp mới “chịu” nổi vẫn sẽ hài lòng với chiếc máy này.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, liệu với số tiền 4 triệu đồng nên mua smartphone nào là tốt nhất thì 4 lý do ngay phía đây sẽ là 4 lời khuyên để bạn hướng đến Xiaomi Redmi 5 Plus. Hiện tại, máy có tới 3 phiên bản RAM 3GB, 4GB hoặc 6GB với bộ nhớ ROM gồm 32GB và 64GB. Trong đó, phiên bản RAM 3GB và ROM 32GB hiện đang được bán chính hãng ở rất nhiều hệ thống bán lẻ điện thoại trên toàn quốc. Mức giá của máy dao động từ 3,6 – 4 triệu đồng.

1. Smartphone sở hữu chip Snapdragon dòng 600 với giá thấp nhất

4 lý do để Xiaomi Redmi 5 Plus thống trị phân khúc dưới 4 triệu đồng

S625 vẫn là chip đầu tiên của dòng 600 được sản xuất trên tiến trình 14n, với tám lõi Cortex – A53 sẽ có xung nhịp hơn 2GHz. Đây cũng là chip thứ 3 trong dòng 600 (sau 650 và 652) có khả năng thu video 4K (hỗ trợ cả AVC và HEVC) ngoài ra chip này cũng hỗ trợ camera 24Mp với ISP kép. Với số tiền chỉ tầm 4 triệu đồng đổ lại mà có thể mua được smartphone sở hữu chip Snapdragon 625 thì quả thật là rất hời. Nên nhớ, cùng số tiền tầm 4 triệu thì bạn chỉ mua được một số smarphone có sử dụng chip Snapdragon dòng 400 như Huawei Y7 Pro, Huawei Y7 Prime, Vivo Y71, Nokia 5, OPPO A71, Asus Zenfone 4 Max Pro,… mà thôi.

2. PIN khá “trâu”: 4000 mAh

4 lý do để Xiaomi Redmi 5 Plus thống trị phân khúc dưới 4 triệu đồng

Với số tiền tầm 4 triệu đồng trở xuống, có nhiều điện thoại sở hữu viên Pin có dung lượng mAh bằng và trên 4000. Đơn cử như một số cái tên như: Asus Zenfone 4 Max Pro, Motorola Moto E4 Plus, Asus Zenphone 3 Max,… hoặc chính “người anh em” Xiaomi Redmi 4X. Nhưng tất cả các smartphone kể trên đều không có cấu hình mạnh, đủ để áp ứng việc chơi các game nặng mà vẫn mượt như Xiaomi Redmi 5 Plus. Viên pin dung lượng 4000 mAh cho thời gian sử dụng thoải mái đến 2 ngày nếu không chơi game liên tục.

3. Màn hình tỷ lệ 18:9


Màn hình tỷ lệ 18:9 quá lý tưởng để chơi các game đua xe, MOBA, bắn súng,...

Màn hình tỷ lệ 18:9 quá lý tưởng để chơi các game đua xe, MOBA, bắn súng,…

Máy sở hữu cho mình màn hình có kích thước lên tới 6 inch độ phân giải Full HD+ (1080 x 2160 pixels) tỉ lệ 18:9 cực phù hợp với đối tượng người dùng là game thủ. Trong tầm giá 4 triệu, chỉ một vài cái tên như Huawei Y7 Pro, Vivo Y71 là có tỷ lệ màn hình tràn viên được như thế. Nhưng như đã đề cập ở bên trên, chúng đều không lý tưởng trong việc chơi game khi so với Xiaomi Redmi 5 Plus nhờ sở hữu con chip Snapdragon 626 mạnh mẽ.

4. Giao diện MIUI 9

4 lý do để Xiaomi Redmi 5 Plus thống trị phân khúc dưới 4 triệu đồng

Apple đã tiên phong khi loại bỏ nút Home huyền thoại trên iPhone X và thay vào đó là hệ thống thao tác cử chỉ giúp việc sử dụng máy trở nên dễ dàng hơn. Và khi “Táo Mỹ” đi trước, “Táo Tàu” Xiaomi cũng theo sau khi thay thế nút Home và các nút cảm ứng bằng các thao tác cử chỉ trên màn hình trông giống hệt iPhone X. Tính năng Full Screen Gesture, cho phép người dùng loại bỏ được thanh điều hướng Android và tận dụng cử chỉ, để điều hướng đã được đem lên MIUI 9.5 và Xiaomi Redmi 5 Plus cũng được hỗ trợ tính năng này.

Các thao tác cơ bản: vuốt lên từ đáy màn hình để thoát ra màn hình Home; vuốt từ đáy lên giữa màn hình để mở giao diện đa nhiệm (mà Android gọi là Recents) và vuốt từ cạnh trái hoặc cạnh phải để quay lại đều được thực hiện dễ dàng.