Tiểu Long Nữ qua từng phiên bản: Theo bạn, đâu là Cô Cô xinh nhất?

0
1198

Tiểu Long Nữ, hay còn được gọi với cái tên thân mật Cô Cô từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng sắc đẹp trong Thần Điêu Đại Hiệp, hay thậm chí rộng hơn là trong cả các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Hãy cùng thử tìm hiểu và so sánh xem qua các phiên bản, nhân vật này đã có bước “tiến hóa” về ngoại hình như thế nào nhé.

Lý Thông Minh: Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản 1976

Đây là tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp đầu tiên được chuyển thể lên sóng. Ở vào thời điểm bấy giờ, dù là diễn viên nổi tiếng nhưng nhan sắc của Lý Thông Minh không được đánh giá quá cao. Sở hữu đôi mắt to, sáng và có cái nhìn sắc sảo, thế nhưng những nét này lại dường như không phù hợp lắm đối với một Tiểu Long Nữ vốn nổi tiếng ngây thơ, dịu dàng.


Thần Điêu Đại Hiệp và Long Cô Cô phiên bản 1976

Thần Điêu Đại Hiệp và Long Cô Cô phiên bản 1976

Đó là chưa kể, ở vào thời ấy, Tiểu Long Nữ cũng không được mặc toàn đồ trắng đặc biệt như sau này. Trong phiên bản 1976, Cô Cô của chúng ta vẫn được ăn mặc theo phong cách các nữ hiệp hiện đại, quần áo đa màu và thay đổi theo các tập phim.

Trần Ngọc Liên: Thần Điêu Đại Hiệp 1983

Được đóng cùng với Lưu Đức Hoa, đây là bộ phim đã đưa tên tuổi của Trần Ngọc Liên lên tầm cao mới, và quả thật, cô xứng đáng được nhận những lời ngợi khen nhờ diễn xuất của mình.


Tiểu Long Nữ phiên bản Trần Ngọc Liên

Tiểu Long Nữ phiên bản Trần Ngọc Liên

Tạo hình thanh thoát, cùng với đó là phong cách diễn xuất luôn khiến người xem cảm nhận được sự thanh cao, thoát tục của Tiểu Long Nữ đã khiến cho Trần Ngọc Liên chiếm trọn cảm tình của khán giả. Tới bây giờ, cô vẫn được coi là một trong những nàng Tiểu Long Nữ thành công nhất của màn ảnh rộng.

Lý Nhược Đồng: Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Mặc dù đã được chiếu hơn 20 năm về trước, nhưng tới nay, mỗi lần nhắc tới cái tên Lý Nhược Đồng, khán giả vẫn luôn nhớ ngay tới một Tiểu Long Nữ xinh đẹp, thoát tục. Cặp đôi Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng gần như đã được gắn chặt vào hai vai diễn để đời Dương Quá và Cô Cô vậy.


Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng cực kỳ thần thái

Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng cực kỳ thần thái

Dù lúc ấy là người mẫu ảnh tự do, ít kinh nghiệm diễn xuất nhưng vai Tiểu Long Nữ như được đo ni đóng giày dành cho Lý Nhược Đồng vậy. Ăn vận giản dị, nhưng Cô Cô trong phim luôn toát lên sự ngây thơ, đôi lúc mềm mại nhưng cũng có phần cương nghị, dù nhan sắc không quá rực rỡ nhưng cũng đủ sự tinh khôi và thu hút khán giả. Tới nay, đây vẫn được coi là vai diễn khó quên của Lý Nhược Đồng.

Lưu Diệc Phi – Thần Điêu Đại Hiệp 2006

Có lẽ đây được coi là nhân vật gây tranh cãi nhất trong các nàng Tiểu Long Nữ từ trước tới nay. Kẻ không thích thì mặc sức dè bỉu, cho rằng diễn xuất của cô nàng quá cứng và tệ hại, chẳng khác gì một bình hoa di động, trong khi nhiều người thì cho rằng Lưu Diệc Phi sinh ra để làm Cô Cô rồi.


Vẻ đẹp mong manh của Lưu Diệc Phi

Vẻ đẹp mong manh của Lưu Diệc Phi

Công bằng mà nói, Lưu Diệc Phi mang tới một hình tượng Tiểu Long Nữ vô cùng ngây thơ, xinh đẹp và nhẹ nhàng trong từng lời nói, cử chỉ cho tới hành động. Tuy không được đánh giá quá cao về mặt diễn xuất, nhưng ít ra, hình ảnh Lưu Diệc Phi – Tiểu Long Nữ vẫn luôn đọng lại trong ký ức của khá nhiều khán giả, và cùng với Lý Nhược Đồng, cô cũng là một nàng Tiểu Long Nữ hiếm hoi được khán giả nhớ tên biết mặt.

Trần Nghiên Hy – Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2014

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2014 đã nhận phải vô số lời chỉ trích, nhất là khi Vu Chính lựa chọn Trần Nghiên Hy cho vai nữ chính. Đôi má bánh bao, khuôn mặt đầy đặn khiến cho Trần Nghiên Hy bị cho là không lột tả được hết thần thái như tiên giáng trần của Tiểu Long Nữ. Nhìn cô giống một nàng tiểu thư đoan trang hơn là một cô gái cả đời chưa đặt chân ra ngoài cổ mộ như Cô Cô. Thậm chí, ngay cả kiểu tóc đùi gà cũng khiến cô nàng nhận phải khá nhiều lời chế giễu trên các diễn đàn và mạng xã hội.


Có ai nghĩ được rằng đây là Tiểu Long Nữ không?

Có ai nghĩ được rằng đây là Tiểu Long Nữ không?

Hơi bất công cho Trần Nghiên Hy một chút, nhưng cũng phải thừa nhận rằng vai diễn Tiểu Long Nữ của cô là một sự thất bại thật sự.

Còn bạn thì sao? Ai mới là Tiểu Long Nữ đích thực trong lòng bạn? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

Theo GameK