Khoa học chứng minh chơi game nhiều chưa chắc đã giỏi, quan trọng là phải có được điều này

0
181

Kinh nghiệm chơi game cực quý báu này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn chơi game giỏi hơn rất nhiều, dù cho không phải mất thời gian luyện tập nhiều.

Có lẽ, các anh chàng game thủ vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao mình chơi game nhiều thế mà chơi vẫn kém, thì mới đây, các nhà khoa học tại trường đại học Brown University đã thực hiện một nghiên cứu với những người chơi StarCraft II và Halo: Reachover trong vòng 7 tháng để giải thích về sự khác biệt giữa những người chơi game giỏi và chơi game kém.

Khoa học chứng minh chơi game nhiều chưa chắc đã giỏi, quan trọng là phải có được điều này

Trong suốt quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã bất ngờ phát hiện ra một điều khá thú vị đối với các game thủ StarCraft II, đó là việc họ luôn liên tục spam bàn phím, bấm các hot key với cường độ cao ngay từ đầu game, mặc dù việc này gần như không giúp ích bất cứ điều gì cả.

Vấn đề ngay lập tức được giải thích trên phương diện khoa học rằng việc này có tác dụng rất lớn trong quá trình chơi game và giúp cho những người này trở nên chơi giỏi, mặc dù thời gian chơi game của họ đối với những người chơi kém hơn là như nhau.


Các game thủ giỏi thường spam bàn phím ở các phím hot key ngay từ đầu trận đấu

Các game thủ giỏi thường spam bàn phím ở các phím hot key ngay từ đầu trận đấu

Thật vậy, chính thói quen chịu khó spam các phím nóng, hay di chuột liên tục trong giai đoạn đầu đã giúp cho não bộ tiếp nhận thông tin, xử lý tình huống với cường độ cao ngay từ đầu. Điều này có tác dụng khởi động rất tốt để não bộ có thể tiếp tục hoạt động với cường độ cao hơn, giúp cho người chơi xử lý tình huống một cách tốt và hợp lý hơn ở thời gian giữa trận đấu, giai đoạn yêu cầu game thủ thật sự phải thể hiện trình độ của mình.

Trong khi đó, những người có không có thói quen spam bàn phím và chuột có phần xử lý kém hiệu quả và hợp lý hơn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Kết thúc quá trình nghiên cứu sau 7 tháng, các nhà khoa học chỉ ra rằng việc những người chơi chịu khó di chuyển chuột với tốc độ nhanh, cũng như liên tục spam bàn phím ở phím hot key quan trọng sẽ giúp cho họ chơi game giỏi hơn một cách vượt bậc, nếu so với những người chơi có cùng khoảng thời gian tập luyện.


Đây có thể xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn chơi game giỏi

Đây có thể xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn chơi game giỏi

Rõ ràng rằng thoạt nghe qua kết quả này, chúng ta có thể nhanh chóng hiểu được rằng tại sao các game thủ chuyên nghiệp khi chơi game vào lúc ban đầu lại thường có thói quen spam bàn phím và chuột một cách liên tục. Đây chính là bước khởi động cực kỳ quan trọng giúp cho bạn chơi game giỏi hơn trong suốt trận đấu.

Trên thực tế, đôi lúc chơi game cũng giống như việc học, có những người học nhiều nhưng lại vẫn học kém, thế nhưng đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi có những người chỉ bỏ một khoảng thời gian tương đối để học bài nhưng họ lại nắm kiến thức rất nhanh, vượt trội hơn mình.

Qua bài viết này, có lẽ các bạn đã hiểu rằng phải làm thế nào để chơi game giỏi hơn rồi chứ?